Home Tin tức So sánh máy làm mát với điều hòa thông thường (máy lạnh)

So sánh máy làm mát với điều hòa thông thường (máy lạnh)

481
SHARE
So sánh máy làm mát với điều hòa thông thường (máy lạnh)
5 (100%) 4 votes

So sánh máy làm mát với điều hòa thông thường (máy lạnh)

Với công nghệ ngày càng phát triển, hiện nay máy làm mát không khí đang là thiết bị làm mát hiện đại, nhiều ưu điểm, làm mát hiệu quả, hạ nhiệt nhanh, tiết kiệm điện, làm sạch không khí…

Với những ai đang phân vân lựa chọn giữa máy làm mát và máy điều hòa nhiệt độ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Máy làm mát phòng khách HN-45
Máy làm mát phòng khách HN-45

Không gian sử dụng của máy làm mát và máy lạnh khác nhau như thế nào?

Với cùng một chức năng là làm mát không khí nhưng hai dòng sản phẩm này lại hoạt động với nguyên lý hoàn toàn khác nhau.

  • Máy làm mát không khí bằng hơi nước hoạt động với nguyên lý hoàn toàn tự nhiên, làm mát và giảm nhiệt độ nhờ nước và không khí nóng ngoài môi trường. Nhiệt độ trung bình máy cho ra là 25 – 28 độ C.
  • Máy lạnh (điều hòa) giảm nhiệt độ bằng “Dàn nóng, dàn lạnh và khí Gas”. Có thể điều chỉnh nhiệt độ.

dieu-hoa-nhiet-do

Công suất điện năng tiêu giữa điều hòa với máy làm mát

Có thể nói hai sản phầm chênh lệc khá xa về lượng tiêu thụ điện năng. Máy làm mát là sản phẩm tiết kiệm điện năng đến 90% so với máy lạnh trong cùng một diện tích làm mát.

Máy làm mát HN-35 sử dụng cho phòng ngủ, phòng khách
Máy làm mát HN-35 sử dụng cho phòng ngủ, phòng khách

Không gian sử dụng

Ưu điểm nổi bật của máy làm mát bằng hơi nước so với máy điều hòa là không gian sử dụng. Máy làm mát khắc phục được nhược điểm chỉ dùng trong không gian kín của máy điều hòa. Bạn có thể dùng máy làm mát không khí với mọi nhu cầu, tại các không gian mở như quán cà phê, hồ bơi, khu vui chơi ngoài trời…

Các tiện ích và ưu điểm của máy làm mát Hanami

Máy làm mát và máy lạnh đều là những thiết bị làm mát hiện đại, có tác dụng làm sạch không khí. Tuy nhiên, máy điều hòa có nhược điểm là dễ gây khô da và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp (đặc biệt là trẻ nhỏ). Với máy làm mát thì luôn cho ra luồng khí mát tươi, không làm khô da, không phun sương tạo ẩm… Máy làm mát không khí với giá thành rẻ, di chuyển dễ dàng mọi vị trí và còn rất nhiều tính năng thông minh. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về những ưu điểm nổi bật của máy làm mát tại đây hoặc liên hệ : 090.993.68.78 – 093.893.68.78 – 0948.37.39.38 để được tư vấn chi tiết và có giá tốt nhất hiện nay.